yellow chiffon ใส้เผือกกวน By....phannluck

yellow chiffon ใส้เผือกกวน By....phannluck

Postby Mutita » Wed Nov 24, 2010 10:34 am

:D

yellow chiffon ใส้เผือกกวน


By....phannluck

Please visit viewtopic.php?f=2&t=482 for more information!

มาอีกแล้วอย่าเพิ่งเบื่อนะคะ เอาเค้กมาส่งคะ ใช้เวลาทำตอนส่งลูกไปโรงเรียนแล้วคะ วันนี้ทำเค้ก yellow chiffon เหมือนเมื่อวาน

แต่ทำใส่แยมกวนยัดใส่ลงไปด้วย ทุกอย่างเหมือนเดิมแต่ใส่กลิ่นนมเนยเพิ่มเยอะเลยคะ สีม่วงที่เห็นเป็นวิปปิ้งครีมปกติ

เหมือนสีขาวคะ แค่ใส่สีน้ำเงิน แดงลงไป ส่วนใส้เผือกกวนด้านในเดี๋ยวตัดให้ดูคะ สูตรเดียวกับเมื่อวานเลย

แต่ว่าเปลี่ยนเป็นใส่พิมพ์ 1 ปอนด์ 2 พิมพ์คะ

นี่สูตรเผือกกวนคะ เอามาจาก tip food ของอาจารย์ทิพวรรณค่ะบอกสูตรเป็นกรัมกับ ถ้วยนะคะ

เผือกบด น้ำตาลทราย นมข้นจืด ผสมรวมกันตั้งไฟกวนใส่เนยสดคนให้เข้ากัน

เผือกนึ่งบด 200 กรัม 1 ถ้วย

น้ำตาลทราย 100 กรัม 1/2 ถ้วย

นมข้นจืด 110 กรัม 1/2 ถ้วย

เนยสด 55 กรัม 1/4 ถ้วย

ขอให้สนุกกับการทำเค้กนะคะ


;)
I am a food lover - that is why I created http://www.food-lover.co.uk The home of great Recipes and almost everything about food ! My Websites : http://www.mutita.co.uk - http://www.carnabybelle.co.uk . Our generous hosts : http://www.orangutan.co.uk - http://www.theholt.co.uk
User avatar
Mutita
Site Admin
 
Posts: 709
Joined: Mon Sep 06, 2010 9:02 pm

Return to Sweet Bakery

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron