English Mocca Cake By....phannluck

English Mocca Cake By....phannluck

Postby Mutita » Wed Nov 24, 2010 10:19 am

:D

English Mocca Cake

By....phannluck

Please visit viewtopic.php?f=2&t=482 for more information!

เมื่อวานอดใจไม่ไหวทำดับเบิ้ลชอคโกแลตเค้กล่วงหน้าไปก่อน

แล้ววันนี้พี่ดาวมาแปะสูตรอิงลิชมอคค่าเค้กให้ รวดเร็วทันใจจริงๆเลยค่ะ
ตอนบ่ายเชสท์เตอร์นอนกลางวัน เลยรีบลงมือทำ ขาดก็แต่แป้งเชฟไรซ์ซิ่ง
เลยใช้แป้งธรรมดาเพิ่มผงฟูและเกลือเข้าไป
พิมพ์ตามสูตรเป็น 2 พิมพ์แป้งไม่มีเลยใส่ในพิมพ์ 8 นิ้ว พิมพ์เดียว โดยการอบให้นานขึ้นค่ะ
บัตเตอร์ครีมกาแฟแป้งใช้สูตร France butter ครีมมันจะมีไข่เป็นส่วนผสมด้วยค่ะ

สูตร มอคค่า อิงริช เค้ก

ส่วนผสม
แป้ง 125 กรัม
ผงฟู 1 1/2 ชช.
เกลือ 1/4 ชช.
น้ำตาลป่น 160 กรัม
ไข่ 4 ฟอง
เนย 60 กรัม
นมข้นจืดอุ่น 3 ชต.+ผงกาแฟเข้มข้น 1 ชต.
เอสพี 10 กรัม

วิธีทำ
1 ร่อนแป้ง 2 ครั้ง เปิดเตาอบอุ่นไฟ 180 เอาเนยเข้าไปอุ่นในเตาอบเลยจ้า ตัดกระดาษไขรองก้นพิม
ใช้พิมขนาด 8 นิ้ว 2 พิมพ์

2.ตอกไข่ใส่อ่างผสม+น้ำตาลทราย+เอสพี ตีด้วยความเร็วต่ำ 2 นาที ให้น้ำตาลละลายหมด

3.ใส่แป้ง ตีด้วยความเร็วต่ำ อีก 2 นาที ให้แป้งเข้ากับไข่สังเกตว่า เข้ากันดีไม่เป็นเม็ดๆ

4. เปลี่ยนเป็นความเร็วสูงสุด 5 นาที ส่วนผสมจะเหนียวมาก และขาวข้นขึ้น ปริมาณจะเพิ่มขึ้นด้วย
ตอนนี้ก็อุ่นนมข้นจืด และเอาผงกาแฟละลาย ให้เข้ากัน

5. เปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำ 2 นาที ใส่นมข้นจืดกาแฟ ใส่เนยละลาย พอเข้ากันดีแล้ว ก็แบ่งเทใส่พิม
ทั้งสองพิม นำไปอบ อบนาน 20 นาที

6. พอขนมสุก วิธีเช็คว่าขนมสุกดีไหม เอานิ้วแตะหน้าเค้กดู ถ้าเด้งดึ๋งกลับมาแสดงว่าสุกแล้ว
ทิ้งให้อยู่ตัวสัก 2 นาที แล้วก็เอาขนมออกจากพิมพ์ มาวางบนตระแกรง

7. พอเค้กเย็น ก็เอามาตัด ให้ตัด ชิ้นละ 2 เลเยอร์ จะได้ทั้งหมด 4 เลเยอร์ จ้า

บัตเตอร์ครีม มอคค่า

เนยสด 300 กรัม
เนยขาว 50 กรัม
นมข้นจืด 1/2 ถ้วย
น้ำตาล 120 กรัม
ไข่แดง 4 ฟอง
มอคค่าพาสต้า (กลิ่นสีมอคค่า) 1 ช้อนโต๊ะ ชอบสีเข้มก็เพิ่มได้ หรือ ชอบสีอ่อน ก็ลดลงอีกได้

วิธีทำ

1.ละลาย น้ำตาลกับนมข้นจืดและกาแฟเข้าด้วยกันโดยการตั้งไฟอ่อนจนเกิดฟองรอบขอบหม้อ

2. นำไข่แดงใส่อ่างผสมใบที่ 1 เข้าส่วนผสมข้อที่ 1 ค่อยเติมลงไปช้าๆระหว่างนั้นก็ตีด้วยความเร็วต่ำค่ะ ไต้องนาน

3.หั่นเนยเย็นเป็นชิ้นเล็กๆ กับเนยขาว ใส่โถผสม แล้วตีด้วยหัวตีใบไม้ ให้ขึ้นฟูสักพัก แล้วก็เท ข้อ 2 ลงไป
ตีด้วยความเร็วปานกลาง จนเนียน ประมาณ 20-25 นาที แล้วนำไปปาดแต่งหน้าเค้กได้จ้า

;)
I am a food lover - that is why I created http://www.food-lover.co.uk The home of great Recipes and almost everything about food ! My Websites : http://www.mutita.co.uk - http://www.carnabybelle.co.uk . Our generous hosts : http://www.orangutan.co.uk - http://www.theholt.co.uk
User avatar
Mutita
Site Admin
 
Posts: 709
Joined: Mon Sep 06, 2010 9:02 pm

Return to Sweet Bakery

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron