ซาลาปาไส้เห็ดหอม(เจ) By...phannluck

ซาลาปาไส้เห็ดหอม(เจ) By...phannluck

Postby Mutita » Wed Aug 24, 2011 10:47 pm

:D

ซาลาปาไส้เห็ดหอม(เจ) By...phannluck


Source : http://www.bloggang.com/viewdiary.php?i ... 4&gblog=22

1.jpg


2.jpg


ฮัลโหล หายหน้าหายตาไปนานเลย พอดียุ่งๆนะค่ะช่วงนี้
หลังจากหายยุ่ง พร้อมกับกล้องตัวใหม่มา
แป้งเลยได้เริ่มทำอะไรมาอัพบล็อคซะที
วันก่อนอยากทาน ลอดช่องสิงคโปร์ ที่นี่ไม่มีขาย
บ่นกับน้องพายว่าทำไงดีอยากกิน คิด คิด คิด ทำเองดีกว่า
ลองหาศุตรในเน็ต ได้มาสูตรมา เพิ่งรู้ว่า ลอดช่องสิงคโปร์นี่ง่ายแสนง่าย

โม้มากลืมประเด็น .... พอหาไปหามา เจอสูตรซาลาเปาของคุณ Vipavee
แล้วเห็นเพื่อนลองทำกันประสบความสำเร็จกันถ้วนหน้า เลยอยากลอง
ดูบ้าง ตอนแรกคิดว่า เวลานวดแป้งรอบสองมันจะต้องขึ้นมาอีกทีนึง
เริ่มไม่มั่นใจ ลองใส่ไส้ มันก็ขึ้นมานิดเดียวมากมาก
เลยบอกให้อูมิลองนึ่งดู 2 ลูกก่อน
ว๊ายกรี๊ดเป็นที่สุด ขาว นุ่ม อึ่ม ได้ใจมาก สรุป ทำได้ 30 ลูก
สามีทานคนเดียว 14 ลูก สรุปคนทั้งบ้านได้ทานกันหมด แป้งได้ทานครึ่งเดียว เพราะมั่วตั้งกล้อง ถ่ายรูป
กลับเข้าไปในครัว เด็กบอกว่า เกลี้ยงเลย
เลยต้องไปขอน้องพายกิน ได้มาครึ่งเดียว เดี๋ยวพรุ่งนี้ทำใหม่
ใส่หมูสับ กับ สังขยา ไม่ง้อก็ได้

ส่วนสูตร ขอลอของคุณ Vipavee มาแปะไว้ตรงนี้เลยนะค่ะ

ตามไปดูวิธีทำของคุณ Vipavee โดยละเอียดได้เลยค่ะ
http://topicstock.pantip.com/klaibann/t ... 33276.html


สูตรนี้ได้มาจากโรงเรียนสารพัดช่างค่ะ พี่สาวเค้านำมาสอนให้อีกที ขั้นตอนเหมือนจะยุ่งยาก
แต่ก็ไม่ยากอย่างที่คิดนะคะ ลองทำดูซิคะ

วิธีทำ (สูตรนี้ได้ซาลาเปาประมาณ 30 ลูกค่ะ)
แป้งส่วนที่ 1 แป้งเค้ก 350 กรัม(แป้งร่อนแล้วนะคะ)
น้ำ 1 ถ้วยตวง
ยีสต์ 3/4 ช้อนโต๊ะ

แป้งส่วนที่ 2
แป้งเค้ก 150 กรัม
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย
น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย

สูตรไส้หมูสับ(สำหรับ ซาลาเปา 30 ลูก)
เนื้อหมู บด 250 กรัม
หน่อไม้หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ 1/2 ถ้วย
ต้นหอมหั่นเล็ก 1/4 ถ้วย
เห็ดหอม(สด หรือแห้ง) 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1/8 ถ้วย
มันหมูแข็งหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ 100 กรัม
น้ำมันงา 3/4 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำ 1 ช้อนชา
ซอสแม้กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 1/8 ถ้วย
ไข่แดง 1 ฟอง
*ใช้ช้อนตวงน่ะค่ะ

แป้งถ่ายวิธีทำไว้ไม่ครบเพราะคิดว่าคงยังไม่สำเร็จหน่ะค่ะ

3.jpg


4.jpg


พยายามใส่ไส้เยอะมากมาก

5.jpg


แล้วพบกันใหม่กับ ลอดช่องสิงคโปร์ และ เค้กหน้านิ่มนะค่ะ

:D
I am a food lover - that is why I created http://www.food-lover.co.uk The home of great Recipes and almost everything about food ! My Websites : http://www.mutita.co.uk - http://www.carnabybelle.co.uk . Our generous hosts : http://www.orangutan.co.uk - http://www.theholt.co.uk
User avatar
Mutita
Site Admin
 
Posts: 709
Joined: Mon Sep 06, 2010 9:02 pm

Return to Food Recipe

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest