Milk Bread

Milk Bread

Postby Mutita » Sun May 29, 2011 4:09 pm

:D

Milk Bread

By....ผ้าไหมไทย (Par Mai Thai)

Please visit viewtopic.php?f=2&t=463 for more information!

Source : http://www.bloggang.com/viewdiary.php?i ... 4&gblog=95


1.jpg

2.jpg

3.jpg


ขนมปังอีกแล้วคะ อย่าเพิ่งเบื่อนะคะ ตาก็หาสูตรทำไปเรื่อยๆ กลัวคนกินเค้าจะเบี่อ

ส่วนมากก็เืกือบทุกอาทิตย์ ตาทำขนมปังไว้ บางทีก็เป็นแบบปอนด์ บางทีก็ทำเป็นแบบ Roll ปั้นตามใจชอบบางที

คนกินไม่กล้วบ่น ถ้าบ่นก็อดกินคะ นอกเรี่องสักหน่อยนะคะ ตอนนี้ตาเริ่มเขียนเรื่องราวการทำงานในครัว

จริงๆ แล้วตาว่าตาเขียนไม่ค่อยสนุกนะคะ บอกจากใจจริง แต่พยายามจะเล่าเรี่องราวที่เป็นไปของตัวเอง

เพี่อเตือนความทรงจำ และความลำบากที่ตัวเองประสบมาเท่านั้น จะเขียนเป็นเรี่องสั้น ก็เขียนไม่เป็นคะ เอาเป็นว่า

ตาเอามาเล่าเรี่องราวในการทำงานในครัว และการทำงานทำคนหลายๆ ประเภทเล่าสู่เพี่อนๆ ฟังก็แล้วกันะคะ

เรี่องที่ตาเริ่มตันอยู่ในขณะที่ เป็นงานในครัวของร้านอาหารฝรั่งคะ ซึ้งตาได้ลาออกมาได้ เกือบ 3 ปีแล้วคะ ถ้าทนอยุ่

ตอนนี้คงอยู่โรงพยาบลประสาทไปแล้วคะ นี้พูดเรืองจริงนะคะ คงต้องติดตามอ่านต่อไปนะคะ

ตอนนี้ขอโพสต์ขนมปังก่อนนะคะ


สูตรนี้ตา เอามาจากชาวสิงค์โปร์ แหมพอเห็นขนม ที่เููธอทำ หัวใจละลายเลยคะ ยังมีคนเก่งๆ ที่เยอะแยะอีกมากมาย

ที่เราไม่เคยเห็น ไม่เคยรู้จัก การมีเนตนี้ก็ดีอย่างหนึ่ง ที่ได้ท่องโลกด้วยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเยอะ จะดูอะไร

ซี้ออะไร มีให้เกือบทั้งหมดในอินเตอร์เนต นี่คะสูตรของเธอ Milk Loaf ขนมปังนี้ตาทำ 2 ส่วนนะคะ

แต่สูตรนี้คือ 1 ส่วน ตาเอามาดัดแปลงวิธีทำนิดหน่อย ให้เข้ากับอากาศเย็นที่นี้

สูตร

143 กรัม ตาใช้นมสดรสจืดธรรมดา
35 กรัม ไข่ไก่
25 กรัม น้ำตาลทราย (ตาใช้ 35 กรัมคะ)
5 กรัม เกลือ
250 กรัม แป้งขนมปัง
4 กรัม ยีสต์
38 กรัม เนยสดชนิดจืด อุณภูมิห้อง (ตาใช้ 40 กรัม)

ตาใช้เครื่องทำขนมปัง

วิธีทำ

ตาเอานมสดกับน้ำตาลทราย เกลือ ตั้งไฟ พออุ่นๆ

ตวงแป้ง และผสม ยีสต์ให้เข้ากัน เทส่วนผสมของ ของเหลวลงโถ ตามด้วยแป้ง แล้วเนยอ่อนตัวเป็นชิ้นเล็กๆ

เปิดเครื่องไปที่โปรแกรมโดว์ จนกระทั่งจบกระบวนการ แล้วนำมาชี้นรูป ตามชอบหรือใส่พิมพ์ Loaf

พักไว้ 25- 40 นาที ขึ้นอยู่กับอากาสของแต่ละพี้นที่ ก่อนนำเข้าอบ ตาละลายเนยสด แล้วทาแป้งโดว็ก่อนนำเข้าอบ

หรือจะใช้ไก่ 1 ฟอง ผสมน้ำ 1 ช.ต. ตีให้เข้ากัน ทาก็ได้คะ แล้วแต่คนชอบ อบด้วยไฟ 350 F ถ้าใส่โลพ

ก็ประมาณ 25- 35 นาที ส่วนทำเป็นก้อนกลมๆหรือแบบ Roll ก็ประมาณ 15- 20 นาที เมี่อขนมปังสุกแล้ว เมี่อนำออกมา

รีบทำเนยสดที่ละลายอีกรอบ จะทำให้ขนมปังไม่แห้งคะ ก่อนนำเสริฟ


4.jpg

5.jpg

6.jpg

7.jpg

8.jpg


ขอบคุณเพื่อนๆ ที่แวะมาเยี่ยมนะคะ....ผ้าไหมไทย (Par Mai Thai)


;)
I am a food lover - that is why I created http://www.food-lover.co.uk The home of great Recipes and almost everything about food ! My Websites : http://www.mutita.co.uk - http://www.carnabybelle.co.uk . Our generous hosts : http://www.orangutan.co.uk - http://www.theholt.co.uk
User avatar
Mutita
Site Admin
 
Posts: 709
Joined: Mon Sep 06, 2010 9:02 pm

Re: Milk Bread

Postby pyopyo2524 » Sun Aug 19, 2012 5:12 pm

น่ากินมากๆๆๆ
pyopyo2524
 
Posts: 1
Joined: Sun Aug 19, 2012 10:47 am


Return to เบเกอร์รี่

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron