ไก่อบน้ำผึ้ง...By...ผ้าไหมไทย (Par Mai Thai)

ไก่อบน้ำผึ้ง...By...ผ้าไหมไทย (Par Mai Thai)

Postby Mutita » Thu Aug 25, 2011 3:05 pm

:D

ไก่อบน้ำผึ้ง...By...ผ้าไหมไทย (Par Mai Thai)

Source : http://www.bloggang.com/viewdiary.php?i ... =2&gblog=6

1.jpg



ตอนเด็กๆ จำได้ว่า แม่ทำให้กินบ่อย ตอนเรามีเตาอบใหม่ๆ แม่ซื้อเตาแก๊สพร้อมเตาอบมา
ตอนแม่ทำแม่ไม่ได้ตวงอะไร เพียงแต่กะเอา ตาเอามาชั่งตวง ให้ใกล้เคียงสูตรที่แม่ทำ

สูตร

4-5 น่องไก่ติดสะโพก
1 หัว กะเทียมปอกเปลือก
1 ช.ต พริกไทยโขลกหยาบๆ
1 ช.ต รากผักชีหั่นฝอย
5 ช.ต ซีอิ๊วขาว
1 ช.ช เกลือป่น
1/4 ถ. น้ำผึ้ง
1 ช.ต เหล้า ยี้ห้อไหนก็ได้

วิธีทำ

1. โขลก พริกไทย + กระเทียม+ รากผักชี ให้พอละเอียด
2. เติมซีอิ๊วขาว + เกลือ+ น้ำผึ้ง + เหล้า
3. ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วนำไปหมักไก่ไว้ 1-2 ช.ม. หรือข้ามคืน ไว้ในตู้เย็น
4. เปิดเตาอบ 350 F นำไก่ใส่ตระเกรง ไว้บนถาดที่มีก้น เติมน้ำที่ถาด พอประมาณ
อบประมาณ 45 - 60 นาท หรือจนกระทั่งไก่ สุกเหลือง นำออกจากเตา
5. รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือ เอาไปฉีกใส่สลัดผัก ก็อร่อยคะ

2.jpg


:D
I am a food lover - that is why I created http://www.food-lover.co.uk The home of great Recipes and almost everything about food ! My Websites : http://www.mutita.co.uk - http://www.carnabybelle.co.uk . Our generous hosts : http://www.orangutan.co.uk - http://www.theholt.co.uk
User avatar
Mutita
Site Admin
 
Posts: 709
Joined: Mon Sep 06, 2010 9:02 pm

Return to สูตรอาหาร

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron