Rum Raisin Ice Cream By Angleofcharlie - นางฟ้าของชาลี

Rum Raisin Ice Cream By Angleofcharlie - นางฟ้าของชาลี

Postby Mutita » Thu Sep 29, 2011 9:43 am

:D


Rum Raisin Ice Cream By Angleofcharlie - นางฟ้าของชาลี



สูตรไอศกรีมที่ทำนี้มีส่วนผสมของไข่ มาจากหนังสือ Ice Cream and Iced Dessert
ซึ่งนางฟ้าว่ารสชาดที่ได้ออกมาเข้มข้น และอร่อยกว่าสูตรที่ไม่มีไข่
รูปตอนที่คนส่วนผสมไข่ (คัสตาร์ด) ดูรูปแล้วเหมือนสังขยาเลย
แถมตอนทำกลิ่นก็เหมือนสังขยาอีกต่างหาก...คริ...คริ

ปั่นไอศกรีมเสร็จ แช่ในตู้เย็น ๒-๓ ชั่วโมง สำหรับที่นี่(เท็กซัส) ซึ่งร้อนมาก
นางฟ้าว่าเวลาน้อยไป ต้องแช่สัก ๑ คืน
เอาออกมาตักใส่เวเฟอร์ไอศกรีมโคนและถ้วย (ทำเอง) ถ่ายรูป แป๊ปเดียวละลาย
เลยได้รูปไอศกรีมที่เกือบละลายแล้วมาฝากเพื่อน ๆ ไม่ว่ากันน๊า

ทางตำราจีนว่าไอศกรีมเป็นของร้อน (กินแล้วภายในร่างกายจะร้อน)
ซึ่งหลังจากกินไอศกรีมแล้วต้องดื่มน้ำตาม ไม่เช่นนั้นแล้วจะเกิดอาการร้อนใน (เป็นแผลในปาก)
เพื่อน ๆอย่าลืม ดื่มน้ำตามด้วยนะคะ


ตามมาดู Rum Raisin Ice Cream ที่นางฟ้าของชาลีทำกินดีกว่าค่ะ อร่อยจริง ๆน๊า.


Please visit http://www.bloggang.com/viewdiary.php?i ... 2&gblog=13 for more information!


108namecopy-vi.jpg



:D
I am a food lover - that is why I created http://www.food-lover.co.uk The home of great Recipes and almost everything about food ! My Websites : http://www.mutita.co.uk - http://www.carnabybelle.co.uk . Our generous hosts : http://www.orangutan.co.uk - http://www.theholt.co.uk
User avatar
Mutita
Site Admin
 
Posts: 709
Joined: Mon Sep 06, 2010 9:02 pm

Return to สูตรขนมฝรั่ง

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron