..... Coconut Macaroons ......

I am a foodlover, I learned to cook from cooking books ; but I just used the books to give me a guideline on how to cook.

..... Coconut Macaroons ......

Postby Mutita » Wed Sep 19, 2012 9:52 pm

:D

Coconut Macaroons

มาคารูนสูตรนี้รสชาติจะคล้ายๆขนมบ้าบิ่นของเรา คือมีความเหนียวหนับและหอมมันมะพร้าวมากกว่ามากกว่ามาคารูนที่เคยกิน
จริงๆแล้วเมื่ออบเสร็จขนมจะมีหน้ากรอบสวย แต่ตอนที่นัททำ ด้วยความงกเลยทำเพิ่มเป็นสองเท่า ปรากฎว่าเตาอบใหญ่ไม่พอ
ที่จะตักหยอด เลยต้องเทใส่ในถาดเอา พอไปตัดแบ่งหน้าขนมก็เลยแตกยับอย่างที่เห็นในรูปสุดท้าย ส่วนรูปที่เห็นเป็นกองสวย
นัทก็เลาะหน้ากรอบๆออกไปกินซะแล้วลืมถ่ายรูปเก็บไว้ก่อน เพราะฉะนั้นถ้าเพื่อนๆจะลองทำไม่ต้องเพิ่มสูตรเป็นสองเท่านะค๊ะ
นอกจากว่าเตาอบจะใหญ่จริงๆจนมีเนื้อที่ให้วางถาดอบได้หลายๆถาดอ่ะค่ะ

ส่วนผสม

แป้งสาลีอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ

เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

น้ำตาลทรายป่น 1 1/4 ถ้วย

ไข่ขาว 4 ฟอง

มะพร้าวขูดอบแห้ง 2 ถ้วย


Ingredients

• 3 tablespoons all-purpose flour

• 1/2 teaspoon salt

• 1 1/4 cups sugar

• 4 egg whites

• 2 cups Dessicated coconut


วิธีทำ

เปิดเตาอบไฟ 325 องศาฟาเรนไฮต์

ร่อนแป้งกับเกลือเตรียมไว้

ตีไข่ขาวด้วยหัวตีรูปตะกร้อความเร็วสูงพอไข่ขาวเริ่มเป็นโฟมสีขาว

ใส่น้ำตาลลงไปทีละ 2-3 ช้อนโต๊ะ ตีจนไข่ขาวตั้งยอดและผิวมัน

ใส่แป้งและเกลือลงในส่วนผสมของไข่ขาว ใช้พายยางคนให้เข้ากันเบาๆ ใส่มะพร้าวขูด เคล้าพอเข้ากัน

ตักเป็นกองนูนๆวางบนถาดที่ปูกระดาษไขเตรียมไว้ นัทว่าไม่ต้องกดให้แบนจะได้รูปร่างขนมสวยกว่า แต่ก็ขึ้นกับความชอบส่วนบุคคลค่ะ

อบขนมประมาณ 20 นาทีหรือจนเริ่มเป็นสีเหลืองทอง นำออกจากเตาพักให้ขนมเย็นก่อนเก็บในภาชนะสูญญากาศ


Method

Preheat the oven to 325°F

Beat the egg whites until soft peaks are formed .

Add the sugar 2-3 teaspoons at a time and whisk until the peaks can hold their shape and are shiny.

Fold in the flour and saltal then add the coconut.

Drop onto greased baking sheets, Don't make them too flat; they look best if you keep them nicely rounded, but this is really just a matter of personal taste, so follow your own.

Bake at 325° for 20 minutes or they're just beginning to turn golden brown. Cool on a wire rack.

Store in tightly covered container.


ร่อนแป้งกับเกลือเตรียมไว้

57-2.jpg


แยกไข่ขาวในอ่างผสม

58-2.jpg


ตีไข่ขาวด้วยหัวตีรูปตะกร้อความเร็วสูง

59-2.jpg


พอไข่ขาวเริ่มเป็นโฟมสีขาว ใส่น้ำตาลลงไปทีละ 2-3 ช้อนโต๊ะ ตีจนไข่ขาวตั้งยอดและผิวมัน

61-2.jpg


ใส่แป้งและเกลือลงในส่วนผสมของไข่ขาว ใช้พายยางคนให้เข้ากันเบาๆ

63-2.jpg


ใส่มะพร้าวขูด เคล้าพอเข้ากัน

64-2.jpg


65-2.jpg


อบขนมประมาณ 20 นาทีหรือจนเริ่มเป็นสีเหลืองทอง

66-2.jpg


นำออกจากเตาพักให้ขนมเย็นก่อนเก็บในภาชนะสูญญากาศ (รูปนี้นัทเลาะหน้าขนมกรอบออกไปกินแล้ว :oops:)

69-3.jpg


ส่วนถาดนี้ตัดซะหน้าเละเลย :lol:

68-2.jpg


ขอให้สนุกและอร่อยค๊า... :)


:D
User avatar
Mutita
Site Admin
 
Posts: 709
Joined: Mon Sep 06, 2010 9:02 pm

Return to By....Mutita

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron