ขนมปังนิ่ม

Wanphen lives in Sweden and studied at Gastronovum for 1 year to become a Chef , half of her study was classroom based and half was based in a real working kitchen as a hands on Chef.
Please visit viewtopic.php?f=2&t=389 for more information!

ขนมปังนิ่ม

Postby Phen » Fri Sep 23, 2011 7:19 am

100 กรัม มาร์การีน
6 เดซิลิตร นมสด
50 กรัม ยีสต์สด
2 ช้อนชา เกลือ
4ช้อนโต๊ะ ไซรัฟ
17 เดซิลิตร แป้งสาลี

วิธีทำ

ละลายมาร์การีนโดยใส่หม้อตั้งไฟจนละลายหมด เติมนมสด เอาแค่อุ่นๆ ยกหม้อออกจากเตา ขยี้ยีสต์ใส่ไป เติมเกลือ ไซรัฟ ใช้ตระกร้อมือตีให้ยีสต์ละลายหรือใช้เครื่องปั่นก็ได้ เติมแป้งสาลี ของเราใส่แป้งสาลี 15 เดซิลิตร แป้งกรอแฮม 3 เดซิลิตร ค่ะ ชอบนอกตำรา ใช้มือผสมจนแป้งกับน้ำเข้ากันดี ผ้าคลุมไว้ ปล่อยยีสต์ทำงาน 30 นาที

เอาแป้งที่ได้มาคลึงและแบ่งเป็นแปดก้อน ปั้นกลมแล้วกดแบน ใช้ช้อนส้อมจิ้ม ใส่ถาดเข้าเตาอบไฟ 250 องศาเซลเซียส เวลา 30 นาที
Attachments
IMG_4103.JPG
IMG_4104.JPG
IMG_4105.JPG
IMG_4106.JPG
IMG_4108.JPG
IMG_4111.JPG
IMG_4112.JPG
IMG_4114.JPG
IMG_4115.JPG
User avatar
Phen
 
Posts: 97
Joined: Tue Sep 07, 2010 3:27 pm

Re: ขนมปังนิ่ม

Postby Mutita » Fri Sep 23, 2011 9:41 am

:D

ขอบคุณมากๆนะจ๊ะสำหรับสูตร

น่ากินๆ...ดูจากรูปแล้วมองดูเหมือนขนมปังที่เค๊าเอามาผ่าตรงกลางแล้วใส่เนื้อย่าง ไก่ย่างอะไรพวกนี้เลย..ใช่แบบเดียวกันรึเปล่าเพ็ญ


:)
User avatar
Mutita
Site Admin
 
Posts: 709
Joined: Mon Sep 06, 2010 9:02 pm

Re: ขนมปังนิ่ม

Postby Phen » Fri Sep 23, 2011 10:10 am

อันนี้ก็ผ่าตรงกลางเหมือนกันแหละจ้า

แต่ที่พี่นัทพูดถึงคงเป็น ขนมปังพีต้า มากกว่า
User avatar
Phen
 
Posts: 97
Joined: Tue Sep 07, 2010 3:27 pm

Re: ขนมปังนิ่ม

Postby Mutita » Sat Oct 08, 2011 7:41 pm

:D

ใช่แล้วจ๊า..ก็เป็นสรุปว่าคนละแบบกัน.. :)
User avatar
Mutita
Site Admin
 
Posts: 709
Joined: Mon Sep 06, 2010 9:02 pm


Return to By....Wanphen

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron