Rhubarb Cake

Wanphen lives in Sweden and studied at Gastronovum for 1 year to become a Chef , half of her study was classroom based and half was based in a real working kitchen as a hands on Chef.
Please visit viewtopic.php?f=2&t=389 for more information!

Rhubarb Cake

Postby Phen » Thu May 26, 2011 7:19 am

:D

Rhubarb Cake

ส่วนของรูบาร์บ

3 ก้าน รูบาร์บ
1 ช้อนชา ผงกระวาน ภาษาอังกฤษเรียก Cardamom สวีเดน เรียก Kardemumma
2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย

ส่วนของแป้ง
100 กรัม มาร์การีน อุณหภูมิห้อง
2 เดซิลิตร น้ำตาลทราย
1 ฟอง ไข่ไก่
2 ช้อนชา ผงฟู
2 ช้อนชา น้ำตาลวนิลลา
4 เดซิลิตร แป้งสาลี
1.5 เดซิลิตร นมสด

เสิร์ฟ กับซอสวนิลลา หรือ ครีมวนิลลา หรือ ไอศครีมวนิลลา หรือ วิปปิ้งครีม ก็เข้ากันค่ะ

วิธีทำ

ลอกเปลือกรูบาร์บออก ล้าง และหั่นขนาดประมาณหนึ่งเซนติเมตร แล้วคลุกกับน้ำตาลทรายและผงกระวาน
(ของเราใช้ผงกระวานไม่ได้เพราะสามีแพ้ เลยใช้ผงอบเชยแทน)

ปั่นหรือตีผสมมาร์การีน ไข่ น้ำตาลให้เข้ากัน เติมนม แป้งสาลี ผงฟู น้ำตาลวนิลลา เทใส่ฟอร์ม แล้วเอาส่วนของรูบาร์บมาเทโปะอีกที

กดให้รูบาร์บจมลงแป้ง เข้าเตาอบไฟ 175 องศาเซลเซียส เวลา ประมาณ 40 นาที


;)
Attachments
IMG_6905.JPG
IMG_6908.JPG
IMG_6911.JPG
IMG_6912.JPG
IMG_6914.JPG
IMG_6921.JPG
IMG_6931.JPG
IMG_6955.JPG
IMG_6932.JPG
User avatar
Phen
 
Posts: 97
Joined: Tue Sep 07, 2010 3:27 pm

Re: Rhubarb Cake

Postby Mutita » Thu May 26, 2011 8:26 am

:D
ขอบคุณมากๆนะจ๊ะสำหรับสูตร ดูขั้นตอนไม่ยุ่งยากด้วย
เมื่อไหร่ที่พอจะหา Rhubarb ได้จะลองทำดูจ๊า..


;)
I am a food lover - that is why I created http://www.food-lover.co.uk The home of great Recipes and almost everything about food ! My Websites : http://www.mutita.co.uk - http://www.carnabybelle.co.uk . Our generous hosts : http://www.orangutan.co.uk - http://www.theholt.co.uk
User avatar
Mutita
Site Admin
 
Posts: 709
Joined: Mon Sep 06, 2010 9:02 pm


Return to By....Wanphen

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron