ซุปเนื้อแบบสวีเดน

Wanphen lives in Sweden and studied at Gastronovum for 1 year to become a Chef , half of her study was classroom based and half was based in a real working kitchen as a hands on Chef.
Please visit viewtopic.php?f=2&t=389 for more information!

ซุปเนื้อแบบสวีเดน

Postby Phen » Wed Nov 10, 2010 2:42 pm

อาหารพวกซุป ซดกันร้อนๆ ในวันที่อากาศเย็น ทำให้ร่างกายได้รับความอบอุ่น และอร่อย ได้โปรตีนจากเนื้อ และวิตะมิน เกลือแร่ จากผัก ....คาร์โบไฮเดรต จากขนมปัง

ส่วนประกอบ

มันฝรั่ง สองสามหัว
หัวผักกาด หรือภาษาสวีดิชเรียก Palsternacka หรือภาษาอังกฤษ เรียก Parsnip ซักสองหัว
หัวเซลราลี่ ถ้าขนาดเล็กก็สองสามหัว ถ้าหัวใหญ่ก็หัวเดียว
แครอท สองสามหัว
เนื้อวัว ครึ่งกิโล
ต้นกระเทียมยักษ์ หนึ่งต้น
เกลือ พริกไทย คนอร์เนื้อ
มาร์การีน นิดหน่อยไว้ตอนผัดเนื้อก่อนต้ม

เสิร์ฟกับ
ขนมปังแผ่นแบบแห้ง
เนยแข็ง
เนยอ่อน


วิธีทำ

หั่นหัวผักต่างๆ เป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ หั่นเนื้อ ตั้งหม้อ ใส่มาร์การีนเล็กน้อย เอาเนื้อลงไปผัดให้สุก ใส่ผักต่างๆ ยกเว้นต้นหลีกให้ใส่หลังสุด เติมน้ำ เติมคนอร์เนื้อ ต้มให้สุก ชิมรส เติมเกลือ พริกไทย ใส่เป็นแบบเม็ดหรือแบบผงก็ได้........

เสิร์ฟ ขนมปังแห้ง ทาเนยอ่อน และโปะด้วยเนยแข็ง
Attachments
IMG_8728.JPG
IMG_8733.JPG
1.jpg
2.jpg
3.jpg
4.jpg
5.jpg
6.jpg
7.jpg
8.jpg
9.jpg
User avatar
Phen
 
Posts: 97
Joined: Tue Sep 07, 2010 3:27 pm

Re: ซุปเนื้อแบบสวีเดน

Postby Mutita » Wed Nov 10, 2010 2:48 pm

:D
ชอบกินซุปมากๆ...ที่สเปนมีซุปแบบที่ใส่เส้นพาสต้าเล็กๆลงไปและก็ไข่ต้มอร่อยดี..

ขอบคุณมากๆนะจ๊ะสำหรับสูตรจ๊า
I am a food lover - that is why I created http://www.food-lover.co.uk The home of great Recipes and almost everything about food ! My Websites : http://www.mutita.co.uk - http://www.carnabybelle.co.uk . Our generous hosts : http://www.orangutan.co.uk - http://www.theholt.co.uk
User avatar
Mutita
Site Admin
 
Posts: 709
Joined: Mon Sep 06, 2010 9:02 pm


Return to By....Wanphen

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron