ขนมจีนน้ำยาตีนไก่

Wanphen lives in Sweden and studied at Gastronovum for 1 year to become a Chef , half of her study was classroom based and half was based in a real working kitchen as a hands on Chef.
Please visit viewtopic.php?f=2&t=389 for more information!

ขนมจีนน้ำยาตีนไก่

Postby Phen » Sun Nov 07, 2010 7:07 am

1 กิโลกรัม ตีนไก่
500 กรัม น่องไก่
กระชาย
ข่า
ตะไคร้
หัวหอมใหญ่
ใบมะกรูด
พริกแกงเผ็ด
พริกสด พริกแห้ง
น้ำปลา เกลือ ผงชูรส

เส้นขนมจีน
ผักสด

ต้มน่องไก่ใส่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด เกลือ หัวกระชาย ต้มจนน่องไก่เปื่อยดี

ผัดพริกแกงใส่น้ำมันพืชนิดหน่อยให้หอม เอาตีนไก่ลง กรองน้ำต้มไก่ด้วยกระชอนใส่หม้อตีนไก่ ส่วนน่องไก่ที่ต้มเปื่อยแล้ว แกะเอาแต่เนื้อมาตำใส่พริกแกงแดง หัวกระชาย หัวหอมใหญ่ พริกสด พริกแห้ง แล้วเทใส่หม้อตีนไก่ เติม ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ชุดใหม่อีกชุดต้มจนตีนไก่สุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา เกลือ ผงชูรส โยนพริกแห้งลงไปในหม้อด้วย

เสิร์ฟเส้นขนมจีน น้ำยาตีนไก่กับผักสด
Attachments
30.jpg
29.jpg
18.jpg
17.jpg
16.jpg
13.jpg
12.jpg
11.jpg
User avatar
Phen
 
Posts: 97
Joined: Tue Sep 07, 2010 3:27 pm

Re: ขนมจีนน้ำยาตีนไก่

Postby Mutita » Sun Nov 07, 2010 6:21 pm

โอ้ย...ตีนไก่เกี่ยวหน้า..ฮ่าๆ..แซวเล่น...น่ากินๆ นัทชอบน้ำยาป่า ใส่กระชายแยะๆ...เคี้ยวกินเพลินเลย..ขอบคุณมากๆนะจ๊ะเพ็ญสำหรับสูตรจ๊า
I am a food lover - that is why I created http://www.food-lover.co.uk The home of great Recipes and almost everything about food ! My Websites : http://www.mutita.co.uk - http://www.carnabybelle.co.uk . Our generous hosts : http://www.orangutan.co.uk - http://www.theholt.co.uk
User avatar
Mutita
Site Admin
 
Posts: 709
Joined: Mon Sep 06, 2010 9:02 pm


Return to By....Wanphen

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron