ชีสฟองดูว์

Wanphen lives in Sweden and studied at Gastronovum for 1 year to become a Chef , half of her study was classroom based and half was based in a real working kitchen as a hands on Chef.
Please visit viewtopic.php?f=2&t=389 for more information!

ชีสฟองดูว์

Postby Phen » Thu Dec 01, 2011 8:57 am

500 กรัม เนยแข็ง ของเราใช้ยี่ห้อ Greve
1 กลีบ กระเทียม
3 เดซิลิตร ไวน์ขาว
1 ช้อนชา น้ำมะนาว
2 ช้อนโต๊ะ แป้งข้าวโพด
1 ช้อนโต๊ะ วอดก้า ( เราไม่ได้ใส่เพราะเด็กๆ กินด้วย )
เกลือ
พริกไทยป่น
ผงปาปริก้า
ลูกจันทร์เทศ ( ไม่มีก็ไม่ใส่ )

เครื่องเคียงสำหรับจิ้มชีสฟองดูว์ ของเราวันนี้มี
ขนมปังฝรั่งเศส
มะเขือเทศ
ปาปริก้า เขียว แดง เหลือง
เห็ดแชมปิญอง
ชิ๊ฟ Nachos
แฮมหั่นเป็นก้อน

วิธีทำ


ขูดเนยแข็ง

เอาไวน์ขาวใส่หม้อตั้งไฟ บีบน้ำมะนาวลงหม้อ บดกระเทียมลงไป พอเริ่มเดือดผ่อนไฟ เติมเนยแข็งขูด คนจนละลาย เติมแป้งข้าวโพดผสมน้ำเล็กน้อยลงไป ขูดลูกจันทร์เทศ เติมเกลือ พริกไทย ผงปาปริก้า

ยกหม้อจากเตา เอาไปอุ่นที่เตาหม้อฟองดูว์ หรือถ้าไม่มีก็ใช้เทียนจุดใต้หม้อได้ค่ะ จิ้มผักและขนมปังตามชอบ
Attachments
12.jpg
13.jpg
14.jpg
11.jpg
10.jpg
User avatar
Phen
 
Posts: 97
Joined: Tue Sep 07, 2010 3:27 pm

Re: ชีสฟองดูว์

Postby Mutita » Fri Dec 02, 2011 9:47 pm

:D

ขอบคุณมากๆนะจ๊ะ น่าหม่ำมากๆเลยยยย อากาศหนาวๆ อืมมมม กินเพลินเลยเนี่ย

:D
I am a food lover - that is why I created http://www.food-lover.co.uk The home of great Recipes and almost everything about food ! My Websites : http://www.mutita.co.uk - http://www.carnabybelle.co.uk . Our generous hosts : http://www.orangutan.co.uk - http://www.theholt.co.uk
User avatar
Mutita
Site Admin
 
Posts: 709
Joined: Mon Sep 06, 2010 9:02 pm


Return to By....Wanphen

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron